தேவையானவை:
சிக்கன்.................................1 /2 கிலோ
சின்ன வெங்காயம்/பெல்லாரி...150 கிராம்/கைப்பிடி
பச்சை மிளகாய்..........................6
முந்திரி...........................................15
இஞ்சி............................................1 இன்ச் நீளம்
பூண்டு..........................................50 கிராம்
சீரகம்................................................1 /2 தேக்கரண்டி
- மிளகாய் பொடி..............................2 தேக்கரண்டி
- மல்லி பொடி...................................1 தேக்கரண்டி
- மிளகுப்பொடி....................................1 தேக்கரண்டி
- சீரகப்பொடி......................................1 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் பொடி..................................... ஒரு சிட்டிகை
- தயிர்....................................................2 தேக்கரண்டி
- எலுமிச்சை .சாறு .........................1 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய்.........................................2 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பிலை, மல்லி தழை.........1 தேக்கரண்டி
- உப்பு தேவையான அளவு..
செய்முறை:
- வெங்காயத்தை உரித்துக் கொள்ளவும்.
- 10 வெங்காயம் + சீரகம் வைத்து நன்றாக அரைக்கவும்.
- மீதி வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும்.
- இஞ்சி+ 8 பூண்டு வைத்து நைசாக அரைக்கவும்.
- மீதி பூண்டை உரித்து வைக்கவும்
- .
- பச்சை மிளகாயை அப்படியே முழுசாக வைக்கவும்
- முந்திரியை வறுக்கவும்.
- சிக்கனை நன்கு கழுவிக் கொள்ளவும்.
- அதனை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு அதில் அரைத்த இஞ்சி, பூண்டு விழுது , வெங்காயம், சீரகம், மிளகாய், மல்லி, மஞ்சள்,மிளகு, சீரகப் பொடியைப் போடவும். அதிலேயே தயிர் ,எலுமிச்சை, உப்பு, எண்ணெய் 2 தேக்கரண்டி, நறுக்கிய வெங்காயம், மீதி பூண்டு, பச்சைமிளகாய், வறுத்த முந்திரி போட்டு நன்கு பிசைந்து அப்படியே குளிர் பதனப்பெட்டியில் சுமார் 1மணி நேரம் வைக்கவும்
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து, அதில் இப்படி மசாலா புரட்டிய சிக்கனைப் போட்டு தீயை சிறிதாக குறைக்கவும்
- .
- எண்ணெய் விடவேண்டியதில்லை.
- ஒரு 10 -15 நிமிடம் அடுப்பிலேயே வைத்திருந்தால் சிக்கன் நன்கு வெந்துவிடும்.
- வெந்ததும் மேலே கறிவேப்பிலை தூவி,இறக்கி பரிமாறவும். இதனை எந்த சாதம், இட்லி, சப்பாத்தி எதற்கும் இந்த சிக்கன் முந்திரி வறுவல் கன ஜோராய் இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment